Chat with us, powered by LiveChat

Kinh Nghiệm Chọn Gà Đông Tảo Thuần Chủng

Kinh Nghiệm Chọn Gà Đông Tảo Thuần Chủng
Kinh Nghiệm Chọn Gà Đông Tảo Thuần Chủng

Gà Đông Tảo nổi tiếng với đôi chân đồ xộ, cho phép dễ dàng phân biệt gà thuần chủng và không thuần chủng khi chúng đã trưởng thành. Tuy nhiên, với gà con, việc nhận diện không dễ dàng bằng cách xem chân, vì chân gà Đông Tảo con giống như chân gà ta, gà chọi.

Giá Trị và Đặc Điểm Gà Đông Tảo Thuần Chủng

Gà Đông Tảo thuần chủng nổi bật bởi những con trống đẹp hơn con mái. Đôi chân to đặc trưng không thể nhầm lẫn toát lên vẻ oai hùng, mạnh mẽ, bề thế. Da màu đỏ tía của chúng thường được sử dụng trong các lễ vật cúng tế, hội hè hoặc tiến vua thời xưa.

Gà trưởng thành
Gà trưởng thành

Không chỉ có giá trị làm cảnh, thịt gà Đông Tảo cũng là nguồn dinh dưỡng dồi dào cho sức khỏe. Thịt gà ngon, ngọt, bắp thịt đùi với những bó cơ cuồn cuộn vắt lên nhau trong thịt không có gân, không dai. Thịt ức gà không khô mà ăn rất mềm ngọt. Da gà săn giòn, ít mỡ vô cùng hấp dẫn.

Giá Cả và Chọn Gà Đông Tảo Thuần Chủng

Giá của mỗi cân (kg) thịt gà Đông Tảo thuần chủng dao động khoảng 350.000 - 800.000 đồng tùy loại. Gà giống có giá 100.000 - 120.000 đồng/con. Riêng đối với những con gà trống có tướng đẹp, chân to, oai vệ có giá lên tới 5-6 triệu đồng/con. Gà Đông Tảo hiện đang là một giống gia cầm có giá trị kinh tế cao, được nhiều địa phương tiến hành chăn nuôi.

Cách Nhận Biết Gà Đông Tảo Thuần Chủng

1. Đôi Chân Đặc Trưng Của Gà Đông Tảo

Điểm đặc biệt để nhận biết gà Đông Tảo thuần chủng chính là đôi chân to sù sì màu đỏ tía của chúng. Chân gà Đông Tảo có bốn ngón chân đều chia rõ ràng và xòe ra vững chãi, khiến gà bước đi vững chắc. Đây là cách không thể giả mạo của giống gà Đông Tảo thuần chủng.

2. Trọng Lượng Cơ Thể

Gà Đông Tảo thuần chủng trưởng thành nặng khoảng 4-6,5 Kg trong khi gà lai trưởng thành chỉ nặng khoảng 2,5Kg–3,5 Kg. Chân gà Đông Tảo thuần chủng trưởng thành có thể to bằng cổ tay người, trong khi chân của gà lai thì to nhất cũng chỉ bằng ngón chân cái, da chân mỏng, ít thịt và nhẵn mịn.

3. Gà Đông Tảo Trẻ

Đối với gà từ 2-3 tháng tuổi, nhận biết dựa vào màu da của chúng. Da của gà Đông Tảo thuần chủng có màu hồng tía, trong khi gà lai có màu vàng hơn. Mào gà trống là mào sun (ngắn và thun lại) màu đỏ tím, dái tai màu đỏ, nhỏ, trông rất khỏe khoắn.

4. Mua Gà Đông Tảo Thuần Chủng Ở Đâu?

Để mua gà Đông Tảo thuần chủng chất lượng và giá tốt nhất, nên chọn mua tại các trang trại uy tín ở Hưng Yên – cội nguồn của giống gà này. Có nhiều trang trại chuyên cung cấp con giống và gà thịt Đông Tảo lớn.

5. Đảm Bảo Chất Lượng

Khi mua gà giống dưới 1 tháng tuổi hoặc mua trứng giống về ấp bằng máy ấp trứng, bạn nên chọn những trang trại uy tín hoặc mua của người quen để đảm bảo chất lượng con giống.

Như vậy, hy vọng với những kinh nghiệm chọn gà Đông Tảo thuần chủng trên, bạn sẽ dễ dàng nhận biết và sở hữu những chú gà Đông Tảo thuần chủng chất lượng, đáng giá cho việc chăn nuôi và sử dụng trong nấu ăn.