Chat with us, powered by LiveChat

CHẾ ĐỘ ĂN PHỔ BIẾN DÀNH CHO GÀ CHỌI

CHẾ ĐỘ ĂN PHỔ BIẾN DÀNH CHO GÀ CHỌI
CHẾ ĐỘ ĂN PHỔ BIẾN DÀNH CHO GÀ CHỌI

Gà con

Cho gà ăn vào hai bữa trong ngày (khoảng tầm 9h sáng và 5h chiều). Gà chọi con thì để thả rông và ăn tự do, gà chọi sau lúc tách má ngoài hai bữa chính thì cho tự đi kiếm ăn. Gà sau khoảng 6 tháng bên cạnh thức ăn chính buộc phải bổ sung thêm các loại rau xanh, giá đỗ, cà chua, xà lách,mỗi tuần sở hữu thêm từ 1 đến 2 bữa giết mổ bò băm nhỏ hoặc thịt lươn.

Thức ăn chính

Thức ăn chính dành cho gà chọi là ngũ cốc, với thể là thóc hoặc ngô nhưng thóc tẻ sẽ tốt hơn vì trong ngô sở hữu thành phần chất béo cao hơn làm cho gà chọi bị béo, tích mỡ. Cho gà ăn khoảng ¾ diều, tùy thuộc thể trạng của gà cho ăn khiến cho sao để đến bữa sau sờ tay vào diều thấy thức ăn đã được tiêu hóa hoàn toàn.

Mẹo chăm sóc và tăng cường dinh dưỡng cho gà chọi

Chế độ ăn cho gà chọi con tách má (ăn tự do):

  • Cám gạo: 10%
  • Ngô: 20%
  • Thóc: 30%
  • Cá tươi đã nấu chín: 20%
  • Rau (có thể là rau cải, rau muống, xà lách): 20%.

Từ giai đoạn mới nở tới khi đạt 0,5 kg thể trọng, bạn vẫn sở hữu thể cho gà ăn thức ăn công nghiệp (chiếm 30%)

Khi gà đã đạt 1,8 - 2kg thì mang thể khởi đầu tậu được những con gà chọi phải chăng ví như mang được các đặc điểm như: mặt nhanh nhẹn, mắt sáng, quản ngắn, đùi dài… Các màu gà chọi thường được sắm là: đen tuyền (gà ô), đen vàng hoặc đen đỏ (gà ô tía), gà tía mơ, gà xám đất, gà tía mật.

Sau khi tậu được gà chọi thì chỉ bắt buộc cho ăn lúa ngâm (lúa ngâm lúc đã nảy mầm sẽ giảm bớt chất dinh dưỡng, gà sở hữu thể ăn no mà không tích mỡ). Chế độ ăn của gà chọi làm cho sao để giúp gà chắc khỏe nhưng không nặng cân để đi lại được nhanh nhẹn.

Bổ sung chất đạm

Chất đạm mang thể bổ sung từ giết mổ bò, lươn, gân bò… Bạn không bắt buộc cho gà ăn ếch, kém chất lượng vì đây là những thức ăn chứa quá nhiều đạm làm gà chiến bở khá kém bền khi giao chiến.

Khẩu phần cho gà chọi trống thi đấu/ngày:

  • Lúa: 0.25 kg.
  • Rau, giá đỗ: 0.10 kg.
  • Thịt bò, Lươn: 0.10 kg.

Nhiều người còn bổ sung vào chế độ ăn của gà chọi những thức ăn khác để bồi bổ và giúp tăng sức đương đầu như giun, dế, lòng đỏ trứng, vịt lộn, tép, chuối Xiêm...