Chat with us, powered by LiveChat

Cấm Đá Gà Trực Tuyến Tại Philippines: Quyết Định Của Tổng Thống Duterte

Cấm Đá Gà Trực Tuyến Tại Philippines: Quyết Định Của Tổng Thống Duterte
Cấm Đá Gà Trực Tuyến Tại Philippines: Quyết Định Của Tổng Thống Duterte

Đá gà trực tuyến bị cấm sau lời phát biểu của Tổng thống Philippines, Rodrigo Duterte

Ngày 3/5, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã có một bài phát biểu trên truyền hình, tuyên bố việc cấm đá gà trực tuyến.

Quyết định dựa trên khuyến cáo của Bộ trưởng Bộ Nội vụ

Tổng thống Duterte đã khẳng định rằng, hoạt động đá gà trực tuyến sẽ kết thúc "vào tối nay". Mặc dù vậy, một quan chức từ Phủ Tổng thống Philippines cho biết, sắc lệnh chính thức vẫn chưa được ban hành.

Quyết định này của ông Duterte được đưa ra dựa trên khuyến cáo của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Philippines, ông Eduardo Ano, theo đó ông đã cảnh báo về các tác động xã hội tiêu cực từ hoạt động đá gà trực tuyến.

"Tôi đồng ý với đề nghị của ông ấy. Đây là điều tốt", Tổng thống Duterte tuyên bố.

Đá gà trực tuyến trong bối cảnh dịch COVID-19

Trước đây, đá gà là trò chơi phổ biến tại Philippines và thường được tổ chức ở các trường đấu trực tiếp. Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, hoạt động này đã chuyển sang hình thức trực tuyến. Chính phủ Philippines đã chấp nhận cấp giấy phép kinh doanh cho các tổ chức nhận đặt cược trực tuyến.

Sự cố đáng tiếc và phản ứng tiêu cực từ xã hội

Một số hoạt động đá gà trực tuyến gần đây đã gặp sự cố đáng tiếc khi 34 người nuôi gà bị cho là bị bắt cóc và thiệt mạng vào đầu năm nay. Thượng nghị sĩ Ronald dela Rosa cho biết, các nạn nhân có thể đã tự làm bị thương chú gà của họ và đánh cược vào đối thủ của chúng.

Ngoài ra, hoạt động đá gà trực tuyến còn được cho là nguyên nhân khiến nạn nghiện cờ bạc có thêm một cơ hội để phát triển. Vào tháng 3 vừa qua, một phụ nữ ở thủ đô Manila đã bị khởi tố vì tình nghi bán con gái 8 tháng tuổi để trả nợ tiền thua đá gà.

Tuy nhiên bạn có thể xem giải trí đá gà trực tiếp CPC3 (C3) tại DaGaCPC3.com

Thái độ trước đó của Tổng thống Duterte

Trước đó, Tổng thống Duterte đã từng nhiều lần bác bỏ những lời kêu gọi cấm hoạt động đá gà trực tuyến. Ông cho rằng, hoạt động này mang lại khoảng 12 triệu USD tiền thuế mỗi tháng, góp phần giúp Chính phủ nước này bù đắp khoản thâm hụt gây ra bởi đại dịch.

Việc cấm đá gà trực tuyến là một bước đi quan trọng trong việc kiểm soát hoạt động cờ bạc trực tuyến và bảo vệ xã hội tại Philippines. Chính phủ đang nỗ lực tìm ra những giải pháp hợp lý và bền vững để giải quyết các vấn đề liên quan đến hoạt động này.