Chat with us, powered by LiveChat

Cách Nuôi Gà Chọi Khỏe Mạnh Nhanh Lớn

Cách Nuôi Gà Chọi Khỏe Mạnh Nhanh Lớn
Cách Nuôi Gà Chọi Khỏe Mạnh Nhanh Lớn

Để có thể nuôi gà chọi khỏe mạnh và nhanh lớn, trở thành chiến kê bất bại trên đấu trường không phải là chuyện dễ dàng. Bạn cần phải mất nhiều thời gian và công sức để đào tạo và huấn luyện. Ngoài ra, việc tẩm bổ nguồn dinh dưỡng cho gà chọi cũng là rất quan trọng.

Một số lưu ý khi chăm sóc gà chọi

Nếu chiến kê tham gia đá gà casino của bạn đã đủ lông, cánh và cứng cáp, cần phải làm đẹp cho chúng. Bên cạnh việc tỉa bớt lông cánh, lông nách, lông hậu môn và lông đầu ra, bạn cũng có thể om bóp gà chọisử dụng những bài thuốc đã được chia sẻ trước đó.

Nếu gà chọi của bạn có mỡ thừa, bạn có thể om bóp gà 2 ngày 1 lần để mỡ thừa tan đi nhanh chóng. Điều này giúp gà trở nên săn chắc hơn và sẵn sàng cho những trận chiến khốc liệt.

Cách nuôi gà chọi khỏe mạnh không thể thiếu việc chăm sóc vệ sinh cho gà chọi. Trong mùa hè, tắm rửa gà khoảng 2-3 lần mỗi ngày, còn trong mùa đông, 1 lần mỗi ngày là đủ. Sau khi gà tắm xong, hãy om bóp gà để tăng cường sức khỏe.

Chế độ dinh dưỡng cho gà chọi

Cách nuôi gà chọi khỏe mạnh cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng. Khi gà con bắt đầu tách mẹ, hãy cung cấp cho chúng một chế độ ăn phù hợp và đủ chất. Đối với gà chọi lớn và gà chuẩn bị chiến đấu, chế độ dinh dưỡng cũng có sự thay đổi khác biệt so với gà con.

Đối với gà chọi con, khẩu phần ăn bao gồm 10% cám gạo, 20% ngô, 30% lúa, 20% rau và 20% cá tươi nấu chín. Trộn hỗn hợp này lại với nhau và cho chúng ăn. Ngoài hai bữa ăn chính vào lúc 9 giờ sáng và 4-5 giờ chiều, hãy để chúng tự do kiếm ăn để phát triển cứng cáp.

Gà chọi lớn cần bổ sung rau xanh (như cà chua, xà lách, giá...) và 1-2 bữa ăn có thịt bò, lươn, thịt heo.

Đối với gà trống thi đấu, khẩu phần ăn bao gồm 0,25 kg lúa, 0,1 kg rau và 0,1 kg thịt bò, lươn.

Ngoài ra, có một số loại thức ăn khác mà một số chủ gà cho chiến kê của họ ăn, bao gồm ngũ cốc, côn trùng, trứng vịt lộn, chuối xiêm, lòng đỏ trứng gà... Những chất này giúp tăng cường sức đề kháng và giúp gà chọi khỏe mạnh, nhanh lớn để đạt thế thượng phong trên đấu trường.

Một số lưu ý trong khâu chuẩn bị thức ăn cho gà chọi

Đối với thức ăn dành cho gà chọi, cần phải chú ý và cẩn trọng. Thóc cần được đãi sạch vỏ trấu, ngâm nước từ 8 đến 12 tiếng, rồi xả sạch và để ráo. Khi cho ăn, cần thêm men tiêu hóa và các vitamin, khoáng chất cho gà theo liều lượng. Điều này đảm bảo gà có sức khỏe tốt nhất trước khi ra trận chiến đấu.

Cho gà chọi uống nước chỉ cần 2 lần mỗi ngày, vào buổi sáng và trước khi gà đi ngủ. Đặc biệt trong mùa đông, không cần cho gà uống nhiều nước vì đã có đủ nước ngậm trong thóc. Gà chiến đấu không được tích trữ mỡ thừa hoặc nước trong cơ thể.

Trong thời gian chiến đấu, nên cho gà ăn thóc vào buổi sáng sớm, rau xanh, giá đỗ vào buổi chiều, và trước khi ngủ, cho gà ăn thêm thóc và uống nước.

Đặc biệt, cho gà bổ sung viên nén tổng hợp, khoảng 2-3 viên mỗi tuần. Cho gà ăn thêm thịt cá nấu chín và tỏi để dễ tiêu hóa tốt hơn.

Huấn luyện trong cách nuôi gà chọi khỏe chiến tốt

Cách nuôi gà chọi khỏe mạnh chiến đấu tốt không chỉ dựa vào chế độ dinh dưỡng. Bên cạnh đó, cần có chế độ tập luyện thường xuyên và bài bản, đặc biệt là các bài tập tấn công và phòng thủ dành riêng cho chiến kê.

Một trong những bài tập được áp dụng nhiều nhất là đeo chì dát mỏng vào chân gà, rèn luyện khả năng chịu áp lực từ các đòn tấn công của đối phương. Điều này giúp gà có khả năng phản công và phòng vệ tốt nhất.

Xem đá gà trực tuyến Thomo CPC3 tại DaGaCPC3.com

Trong quá trình nuôi gà chọi, không nên thả tự do hay nuôi nhốt chúng quá lâu. Chạy nhảy bên ngoài sẽ giúp chiến kê trở nên bền sức, khỏe mạnh, dẻo dai và có phản xạ nhanh hơn. Trước khi chiến đấu, hãy để gà chọi làm quen với các chú gà khác trong quá trình tập luyện. Khoảng 3 ngày 1 lần, để gà chọi rèn luyện dần dần.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ về cách nuôi gà chọi khỏe mạnh nhanh lớn. Dựa vào chế độ chăm sóc và chế độ dinh dưỡng kỹ lưỡng, cùng với việc huấn luyện và đào tạo gà trước khi bước vào các trận chiến quan trọng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp anh em tham khảo cách nuôi gà chọi khỏe mạnh nhất cho chiến kê của mình.